TOP 5 CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ HAY NHẤT TẠI HÀN QUỐC

1. RUNNING MAN

Trong số các show truyền hình Hàn Quốc, sẽ thật sự thiếu sót nếu không nhắc đến Running Man, chương trình tạp kỹ thực tế vô cùng nổi tiếng của xứ sở kim chi do đài SBS sản xuất. Chương trình được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 7 năm 2010 và vẫn đang phát sóng tới hiện nay. Hiện có 7 thành viên chính thức bao gồm Yoo Jea Suk, Ji Suk Jin, Kim Jong Kook, Haha, Song Ji Hyo, Jeon So-min và Yang Se-chan.

Trong mỗi tập của chương trình, các thành viên và một số khách mời phải tham gia thực hiện các trò chơi, nhiệm vụ, thử thách thú vị và hấp dẫn. Hầu hết các nhiệm vụ của Running Man đều mang tính vận động, buộc các thành viên phải chạy đua với nhau theo đúng như tên gọi của chương trình. Trò chơi nổi tiếng và phổ biến nhất của Running Man là trò xé bảng tên, các thành viên sẽ được dán một bảng tên sau lưng, nếu bảng tên bị xé đồng thời thành viên đó sẽ bị loại. Các trận xé bảng tên trong chương trình mang lại cảm giác rất gay cấn và hồi hộp cho người xem.

Sự hài hước và mức độ nhiệt tình của các thành viên tham gia đã đem lại tiếng cười cho khán giả và khiến chương trình ngày càng vươn xa ra thế giới. Running Man đã đạt mốc hàng chục triệu lượt xem trên khắp châu Á cũng như trên toàn thế giới.

Hiện nay, trải qua hơn 10 năm phát sóng, Running Man vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các fan. Chương trình này cũng được bán bản quyền ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

2. 2 DAYS - 1 NIGHT (2 NGÀY 1 ĐÊM)

2 days – 1 night là chương trình truyền hình thực tế mang tính hoang dã và tự nhiên. Chương trình đưa người xem theo chân khám phá địa danh nổi tiếng tại Hàn Quốc. Được ra mắt vào năm 2007, chương trình thực tế này của đài KBS đã nhanh chóng tạo được sự chú ý. Đặc biệt khi quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Họ xuất hiện với hình ảnh đời thường, gần gũi và cùng nhau khám phá những danh lam thắng cảnh xinh đẹp của Hàn Quốc. Mỗi chuyến đi sẽ gắn liền với một chủ đề. Họ phải sống trong tự nhiên với điều kiện thiếu thốn. Trong khoảng thời gian này họ đã mang lại rất nhiều tiếng cười cho khán giả khi thực hiện những thử thách hay nhiệm vụ mà chương trình đặt ra cho người chơi. Các thành viên sẽ phải tự mình trải qua rất nhiều thử thách khó khăn, thậm chí là oái oăm đến mức dở khóc dở cười mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào. Người thắng sẽ nhận được phần thưởng là những bữa ăn thịnh soạn, chỗ nghỉ ngơi yên ấm. Ngược lại, kẻ thua phải nhận hình phạt sống trong nghèo nàn…

Dù không mang tính cạnh tranh khốc liệt, nhưng 2 Days – 1 Night lại thu hút khán giả nhờ sự vui vẻ, bình dị và cả những màn “troll” nhau tới bến của những người chơi.

3. THE RETURN OF SUPERMAN (SỰ TRỞ LẠI CỦA SIÊU NHÂN)

Một chương trình truyền hình thực tế cùng với các gia đình. Nếu bạn yêu thích trẻ nhỏ thì đừng nên bỏ qua chương trình The Return of Superman nhé. Tham gia chương trình, các ông bố là người nổi tiếng sẽ có nhiệm vụ một mình chăm con khi vợ vắng nhà trong vòng hai ngày. Họ sẽ không nhận được sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Trong vòng 48 tiếng các ông bố và các con sẽ phải hoàn thành một nhiệm vụ mà vợ đã viết ra hoặc cùng con khám phá các hoạt động mới. Đôi khi những người bạn là người nổi tiếng của ông bố sẽ ghé thăm để tương tác với các bé. Việc thiếu vắng mẹ bên cạnh và ở cùng đứa con thân yêu đã xảy ra hàng trăm rắc rối, những tình huống dở khóc dở cười.

Chương trình mang đến cho khán giả những phút giây thư giãn. Đồng thời cho chúng ta thấy được những người cha có thể không hoàn hảo. Tuy vậy, họ vẫn luôn cố gắng mang đến những điều hoàn hảo nhất cho con của mình. Chẳng gì có thể sánh bằng nguồn năng lượng của người cha để tiếp sức cho tâm hồn chúng ta. Những người luôn dành hầu hết thời gian cho công việc nay đã trở về nhà, trong “The Return Of Superman”.

4. LAW OF THE JUNGLE (LUẬT RỪNG)

Law of the Jungle là một chương trình truyền hình thực tế mạo hiểm đúng nghĩa nhất Hàn Quốc của diễn viên hài Kim Byung-man cùng bộ tộc của mình. Các khách mời của chương trình đều là những diễn viên, nghệ sĩ, idol K-pop nổi tiếng.

Ở đây họ sẽ được trải nghiệm cuộc sống hoang dã. Người chơi đi đến những vùng đất hẻo lánh trên thế giới, tách biệt với thế giới hiện đại bên ngoài. Không có điện thoại, không Internet nhưng họ phải khám phá và cố gắng sống sót. Mỗi địa điểm, các vị khách được giao nhiệm vụ săn bắn, chuẩn bị bữa ăn và tạo nơi trú ẩn cho cả nhóm. Law Of The Jungle mang lại một sự mới mẻ, thú vị cho người xem khi trải nghiệm một cuộc sống hoang dã.

5. KNOWING BROTHER

Một show truyền hình toàn xuất hiện những ngôi sao lớn thì không thể nào không nhắc đến Knowing Brother. Đây là một talkshow được xây dựng theo mô hình trường học với các học sinh chính thức là Lee Sang Min, Seo Jang Hoon, Min Kyung Hoon, Kim Young Chul, Lee Soo Geun, Kang Ho Dong và Kim Hee Chul.

Mỗi tập phát sóng, các khách mời nổi tiếng sẽ đóng vai như một học sinh mới chuyển đến trường. Họ sẽ nhận được những câu hỏi mà người xem gửi tới và phải trả lời một cách tốt nhất, nhanh nhất nhờ đó mang lại rất nhiều tiếng cười cho người xem. Bên cạnh đó, dàn khách mời gồm toàn những ngôi sao hạng A đã giúp cho chương trình nhiều lần đứng top 10 các show thực tế đình đám của Hàn.

Hàn Quốc chính là cái nôi của giải trí. Các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc luôn thu hút đông đảo người xem trên toàn thế giới. Nếu bạn là fan của Kpop, đam mê những bộ phim tình cảm Hàn Quốc đậm nước mắt hay đơn giản là yêu thích các chương trình truyền hình Hàn thì đừng bỏ qua 5 chương trình này nhé!

___________________________________________________________________________________________

[Tư vấn du học miễn phí: 0765 786 787]

Fanpage: Du Học Hanita

48/6 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh