HAEUNDAE - BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT HÀN QUỐC

Bãi biển Haeundae là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, nằm ở thành phố Busan, trên bờ biển phía nam của đất nước. Với khoảng 40 phút đi xe buýt từ trung tâm thành phố Busan, Haeundae là điểm đến du lịch được ưa chuộng cho cả người dân địa phương và khách du lịch quốc tế.

Giới thiệu về bãi biển Haeundae Hàn Quốc – 해운대 바다

Bãi biển Haeundae được xem là bãi biển đẹp và nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc. Tên gọi “Haeundae” được đặt bởi một thi sĩ triều đại Silla(신라). Theo người dân địa phương kể lại rằng ông đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thơ mộng của bãi biển Haeundae xinh đẹp này nên  đã đặc biệt khắc lên một tảng đá dòng chữ “Haeundae” để dành tặng cho hòn đảo nhỏ này.

Bãi biển Haeundae có đường bờ biển dài tận 12km, rộng khoảng 30m đến 50m, diện tích khoảng 58,400m2. Không như các bãi biển khác ở Hàn Quốc, bãi biển Haeundae có bờ cát vàng, không được mịn màng và rất dễ bị dính vào da. Lý do khiến cát ở Haeundae thô như các bãi biển thông thường là vì chúng được hình thành từ quá trình phân huỷ tự nhiên của các loại vỏ sò và do sự bồi đắp của dòng suối Chuncheon(춘천).

Nằm ngay bên cạnh bãi biển Haeundae là một đường hầm dài 80m dưới mặt nước biển, đây là khu thủy cung lớn nhất của Hàn Quốc với một hệ thống sinh vật biển phong phú – một điểm đến không thể bỏ lỡ cho du khách khi đến Haeundae. Thêm vào đó, dọc theo bãi biển là khu vực hải sản Sea Village kéo dài trên con đường Pojangmacha(포장마차) với đầy đủ các loại hải sản. Bãi biển Haeundae vừa rộng rãi vừa trong lành, sạch sẽ và bãi cát vàng lấp lánh,…rất thích hợp để nghỉ dưỡng và tham quan. Đến Haeundae du khách sẽ thấy những chàng trai rắn chắc và những cô gái thoải mái diện bikini với giày cao gót thong thả dạo biển và sẽ choáng ngợp trước hàng ngàn cây dù che nắng với đầy đủ sắc màu được trải dài theo dọc bờ biển. Vào năm 2008, Haeundae được công nhận kỉ lục thế giới là Bãi biển có nhiều cây dù nhất thế giới với số lượng là 8000 cây.

Hàng ngàn chiếc dù đủ màu sắc trải dài dọc theo bờ biển Haeundae

Thời điểm thích hợp để đến bãi biển Haeundae Hàn Quốc

Haeundae là một trong những bãi biển đẹp và có sức hấp dẫn nhất với người Hàn Quốc vì đối với người Hàn Quốc, nghỉ cuối tuần ở biển Haeundae là một điều trong danh sách những điều nhất định phải làm trước khi chết. Ngoài ra, bãi biển Haeundae còn được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích và ghé thăm thường xuyên vào mỗi mùa hè. Đây cũng là mùa cao điểm nhất tại đây, thời gian từ khoảng tháng 7 đến tháng 9 hàng năm, trung bình mỗi ngày bãi biển này đón khoảng 300.000 lượt khách.

Mùa hè là thời điểm mà biển Haeundae đẹp rạng rỡ nhất. Du khách sẽ được tận hưởng được ánh nắng mùa hè ấm áp, bờ cát vàng óng ánh trải dọc, bên trên bờ là những cây to lớn với đủ loại màu sắc. Bên cạnh đó, mùa hè còn diễn ra rất nhiều hoạt động thể thao, vui chơi giải trí cực kỳ thú vị dành cho du khách. Ngoài tắm biển thì tắm nắng cũng là một trong những hoạt động rất được du khách ưa thích.

Đối với những du khách không thích tham gia các hoạt động vui chơi giải trí biển mà chỉ muốn ngắm cảnh, chụp ảnh, tận hưởng khoảng thời gian yên bình,..thì mùa thu là mùa thu là mùa rất lý tưởng để đến bãi biển Haeundae. Mùa này ít khách du lịch mà khung cảnh quanh bãi biển lại vô cùng tuyệt vời.

Những hoạt động vui chơi tại biển

Trên bãi biển Haeundae có một quảng trường rất rộng, du khách thường tham gia chơi các trò chơi dân gian truyền thống của Hàn Quốc ở đây: nhảy bập bênh, đấu vật kiểu Hàn, ném tên (tuho), kéo co, … Sau khi khám phá các trò chơi dân gian, du khách có thể tới trung tâm văn hóa bãi biển hoặc thư viện biển để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về biển Haeundae cũng như văn hóa, lịch sử nơi đây. Các môn thể thao trên biển như  lướt ván, cano lướt sóng, bóng chuyền trên cát, … luôn diễn ra sôi động và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khách tham quan.

Những trò chơi vừa mang lại niềm vui, năng lượng, sức khỏe dẻo dai cho du khách vừa góp phần để thắt chặt tình cảm gia đình, bạn bè, người yêu,… với nhau. Những trò chơi trên bãi biển Haeundae luôn được các du khách hưởng ứng nhiệt tình và cổ vũ hết mình, nên những ai thích chơi những trò chơi biển như thế này, thì hãy đến Haeundae

một lần.

Hoạt động vui chơi trên bãi biển Haeundae

Những sự kiện đặc sắc tại Haeundae

Lễ hội cát – Lễ đặc sắc nhất ở vùng biển Haeundae. Đây được xem là lễ hội lớn và đại diện cho văn hóa của Hàn Quốc. Lễ hội cát được tổ chức vào tháng 6 hàng năm và thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế quan tâm. Trong lễ hội này, du khách sẽ thỏa sức tham gia các trò chơi thể thao biển, các hoạt động vui chơi trên cát, tắm bồn cát nóng, …. Và các du khách sẽ được tận mắt chứng kiến màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp và những tòa lâu đài cát to lớn, tinh tế do chính bàn tay của các nghệ nhân làm nên. Vào ban đêm, ánh đèn điện sẽ làm cho những tòa lâu đài này càng trở nên lung linh hơn.

Lễ hội Cát tại Haeundae

Bãi biển Haeundae còn nổi tiếng với các sự kiện và lễ hội văn hoá khác như: Liên hoan phim Quốc tế Busan vào tháng 10 hàng năm, hội nghị APEC,… Đây là nơi người dân tụ tập vào ngày 1 tháng 1 hàng năm để đón xem lần mặt trời mọc đầu tiên của năm mới. Tại World Cup 2006, khoảng 50.000 người đã tụ tập tại bãi biển Haeundae để xem trận đấu giữa đội tuyển Hàn Quốc và Togo qua màn hình lớn.

Fanpage: Du Học Hanita

- HN: Phòng 307 Toà nhà 4 tầng trường Trung cấp Xiếc Việt Nam khu văn công Mai Dịch Hà Nội.