[ATHQ-05] ẨM THỰC MÙA XUÂN CỦA HÀN QUỐC
Thời tiết mùa xuân tại Hàn Quốc khá mát mẻ và dễ chịu, nhiệt độ trung bình dao động từ 5~17 độ C. Đây cũng là thời điểm nguồn hải sản, rau củ, trái cây… ở Hàn Quốc phong phú và đa dạng.
1. Món ăn theo mùa trong tháng 2 – Sò huyết
Sò huyết là một món ăn đặc biệt vào mùa đông. Trong sò huyết thì chứa vitamin B, axit amin thiết yếu, protein và khoáng chất nó được coi là thực phẩm tốt cho trẻ em đang trong tuổi phát triển và người già.
Ngoài ra sò huyết còn chứa thành phần “taurin” giúp giảm mệt mỏi và bồi bổ cho cơ thể. Có tác dụng cải thiện huyết áp thấp, tạo hồng cầu và tăng tế bào thần kinh.
Khi ăn chung với tỏi, thì nó có tác dụng phục hồi năng lượng cho cơ thể.
2. Món ăn theo mùa trong tháng 2 – Nghêu
Nghêu là một món ăn giúp giảm cân hiệu quả vì trong nghêu chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Nghêu rất giàu axit amin mà các loại ngũ cốc đều thiếu, đồng thời giàu vitamin B12, sắt, crom giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, tạo máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
3. Món ăn theo mùa tháng 3 – Bạch tuộc
Bạch tuộc rất thích hợp cho việc ăn kiêng vì chứa nhiều axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể của chúng ta, chất béo rất ít và ít calo. Calories trên 100g rất thấp, khoảng 47 Kcal, bạch tuộc con chứa nhiều thành phần lin, giúp tăng cường khả năng giải độc của nước tương và giảm đi cholesterol nên có thể đi sự mệt mỏi. Đặc biệt nó chứa nhiều DHA giúp não phát triển, giúp ít cho trẻ em phát triển trong giai đoạn trưởng thành.
4. Món ăn theo mùa tháng 3 – Cây tầm giá
Trong số các loại rau củ, cây tầm giá giàu protein nhất, canxi và sắt mà còn rất nhiều vitamin B1 và C nên được biết đến là tốt cho những người có cơ quan tiêu hóa yếu, cơ thể yếu và xuất huyết.
5. Món ăn theo mùa trong tháng 4 – Sò mai
Vào mùa xuân, bạn có thể nếm thử món sò mai có vị protein tuyệt vời, vỏ sò mai được sử dụng trong chậu hoa hoặc làm đồ trang trí.
Sò mai có hàm lượng Taurin cao làm giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng calo và chất béo thấp nên có hiệu quả trong việc giảm cân. ‘Ớt chuông’ là món ăn rất hợp khi ăn chung với sò mai. Ớt chuông bổ sung vitamin A và C mà trong sò mai còn thiếu, nhờ đó bạn có thể hấp thụ đồng thời cả protein và vitamin. Hầu hết sò mai được nướng lên ăn hoặc cho vào canh nấu chín rồi ăn.
Mách nhỏ cho các bạn cách chọn mua sò mai tươi ngon đó là nên chọn những con không bị há miệng và vỡ vỏ.
6. Món ăn theo mùa trong tháng 4 – Sò điệp nướng bơ
Sò điệp hầu hết khi nướng thì ngon nhưng nếu nấu rồi ăn thì đây cũng được xem là món ăn ngon.
7. Món ăn theo mùa tháng 4 – Ốc xà cừ
Ốc xà cừ có mùi vị dai ngon tuyệt vời nói được nhiều người biết đến như món ăn nhẹ. Khi bạn không có cảm giác ngon miệng thì tôi sẽ giới thệu nhiều món ăn hấp dẫn. Ốc xà cừ ít calo và ít chất béo. Hầu hết ốc xà cừ được ăn sống, nướng và đóng hộp với giấm. Ốc xà cừ còn ngon hơn nếu bạn ăn kèm với đậu phụ.
8. Trái cây mùa xuân
Dâu tây là loại trái cây được mọi lứa tuổi yêu thích. Dâu tây có hàm lượng vitamin C cao nhất trong số các loại trái cây. Mỗi 100g chứa 80mg vitamin, gấp 1,5 lần so với quýt, gấp 10 lần táo. Những loại vitamin phong phú như thế này kích thích quá trình trao đổi chất, ức chế sự hình thành melanin, ngăn ngừa tàn nhang và tăng khả năng chống tia cực tím.
Dâu tây giàu axit folic và sắt nên đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em, đồng thời do giàu chất xơ nên có tác dụng phòng ngừa các bệnh ở người cao tuổi như cao huyết áp. Dâu tây có nhiều tác dụng như là giảm cân, giảm cholesterol, cao huyết áp và phòng ngừa cảm cúm. Dâu tây rất hợp với sữa. Ăn các sản phẩm từ sữa như dâu tây và sữa cùng nhau sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn.
Tư vấn du học miễn phí: 0765 786 787
CÔNG TY TNHH HANITA EDUCATION
Website: hanita.edu.vn
Gmail: hanita.edu.vn@gmail.com
Fanpage: Du Học Hanita
Trụ sở chính Hàn Quốc
(F3), 80-2 Jongno-gu, Seoul, Korea
Liên hệ: 010 6826 9979 (Ms Ly)
Văn phòng TP.HCM
48/6 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP. Thủ Đức
Hotline/Zalo: 0765 786 787 (Mr Sang)
Văn phòng Trà Vinh
222 Nguyễn Thị Minh Khai, P.7, TP. Trà Vinh