ĐẠI HỌC HONGIK – ĐẠI HỌC TOP 1 VỀ THIẾT KẾ VÀ NGHỆ THUẬT

Năm thành lập: 1946

Địa chỉ: 94, Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul, Korea

Website: https://www.hongik.ac.kr/index.do

Đại học Hongik được thành lập vào năm 1946, hay còn được gọi ngắn gọn hơn là “Hongdae”. Là một trường Đại học tư thục ở quận Mapo, trung tâm thành phố Seoul Hàn Quốc với thế mạnh là những chương trình đào tạo về nghệ thuật và thiết kế.

Trường có 4 cơ sở: Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong. Trường Đại học Hongik Hàn Quốc bao gồm: 9 chuyên khoa, 38 phân ngành, 74 phân khoa, 12 trường cao học. Trường đại học Hongik luôn khuyến khích sự sáng tạo và rèn luyện tính độc lập của sinh viên. Sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thời đại cùng các kiến thức chuyên môn vững vàng.

Đối với khóa đào tạo tiếng Hàn được thực hiện 4 học kỳ mỗi năm, đào tạo tiếng Hàn một cách tập trung bài bản dành cho người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia với đội ngũ giảng viên tiếng Hàn đều là những thầy cô có học vị thạc sĩ trở lên, có đầy đủ kiến thức về Hàn Quốc và có kinh nghiệm dày dặn trong đào tạo tiếng Hàn.

Ngoài ra trường có những điểm nổi bật:

+ Thuộc Top 50 Đại học tốt nhất Hàn Quốc.

+ Năm 2021, trường nằm trong danh sách các trường Đại học top 1 của Hàn Quốc.

+ Hiện là một trong những trường Đại học tổng hợp số 1 về khối ngành Nghệ thuật và Thiết kế tại Hàn Quốc.

+ Là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất: Kí túc xá rộng, đẹp, hiện đại.

+ Có đội tuyển giảng viên ưu tú và có nhiều học bổng dành cho sinh viên. Đứng thứ 2 trong các trường đại học tư về việc cấp học bổng cho sinh viên. Học bổng mà mỗi sinh viên có thể được nhận gần cao nhất cả nước (Nhật báo kinh tế Hàn Quốc tháng 09/2015).

+ Được trải nghiệm văn hoá đa dạng hoàn toàn miễn phí (mỗi học kỳ 2 lần).

II. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. HỌC TIẾNG VÀ HỆ ĐẠI HỌC

Điều kiện chung:

+ Cha mẹ có quốc tịch nước ngoài

+ Chứng minh tài chính rõ ràng

+ Đã tốt nghiệp THPT, GPA > 6.0

Điều kiện riêng:

Hệ đại học: Đã có TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên

2. HỆ SAU ĐẠI HỌC

Campus Cao học Graduate School
Seoul Campus Trường Cao học Chuyên ngành Kiến trúc & Thiết kế Đô thị

Mỹ thuật

Nghệ thuật biểu diễn

Quảng cáo và quan hệ công chúng

Nội dung thiết kế

Phim và Phương tiện kĩ thuật số

Trường Cao học Chuyên nghiệp Trường Thiết kế Quốc tế dành cho nghiên cứu cao cấp

Sejong Campus Trường Cao học chuyên ngành Trường Cao học Văn hóa, Thông tin và Chính sách Công

Trường Cao học Quản lý Khoa học Thành phố Thông minh

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. KHÓA HỌC TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Gồm 6 giai đoạn:

+ Sơ cấp: 1,2

+ Trung cấp: 3,4

+ Cao cấp: 5,6

Tổ chức 4 học kì mỗi năm (xuân, hạ, thu, đông)

10 tuần/kì, 5 buổi/tuần (t2~t6)

1 – 2 lớp trải nghiệm văn hóa mỗi học kỳ

2. CHƯƠNG TRÌNH TOPIK (Chỉ dành cho học sinh Hongik)

Khóa học thi TOPIK II

+ 4 kì/ năm

+ 32 giờ/kỳ

IV. KÝ TÚC XÁ

Trường Đại học Hongik có hai khu học xá chính đặt tại ở Seoul và Sejong. Tại mỗi địa điểm đều có kí túc xá của trường.

+ Tại Seoul, trường có 2 kí túc xá cho sinh viên Đại học và 1 kí túc cho sinh viên Sau đại học.

+ Tại Sejong, trường có 2 kí túc xá cho sinh viên học chuyên ngành. Mỗi khu kí túc xá có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, đảm bảo cho việc sinh hoạt và học tập của sinh viên. Mỗi phòng có 2 đến 4 người , và tùy từng phòng sẽ được cho phép nấu ăn trong phòng hay không.

Bên cạnh đó, trường còn có ngân hàng, bưu điện, hiệu sách, văn phòng công ty du lịch, nhà hàng… giành riêng cho sinh viên, giảng viên và nhân viên trong trường. Hệ thống sân vận động, hồ bơi, phòng tập thể hình, sân bóng rổ, phòng y tế sẽ đảm bảo du học sinh có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Website: hanita.edu.vn

Hotline/Zalo: 0765 786 787 (Mr Bơ)

Văn phòng Trà Vinh

222 Nguyễn Thị Minh Khai, P.7, TP. Trà Vinh